Chào mừng quý khách đến với trang thông tin điện tử của ngành GD-ĐT Đồng Xuân
THÔNG TIN MỚI CẬP NHẬT
  THÔNG TIN LIÊN KẾT
THÔNG KÊ TRUY CẬP
 Hôm nay :   97
 Hôm qua :    107
 Tất cả:   261821
   Thông tin ngành giáo dục

Nguồn cung cấp tin: Phòng GD-ĐT. Cập nhật vào lúc: 15:22:28 02-10-2015
Sáng ngày 18/9/2015, tại Hội trường Huyện ủy Đồng Xuân, Phòng GD-ĐT huyện Đồng Xuân long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016.

Ông Nguyễn Phúc-HUV, Trưởng phòng GD-ĐT huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Đến dự hội nghị, có ông Ngô Ngọc Thư – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên; ông Phan Đình Phùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đồng Xuân; ông Nguyễn Hữu Từ - UV.BTV Huyện ủy, P.Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ban Đảng Huyện uỷ, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trong huyện; Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS các trường phổ thông, mầm non trong huyện và toàn thể cán bộ, công chức Phòng GD-ĐT huyện.

Năm học 2014-2015 là  năm học đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; mặc dù trong điều kiện kinh tế của huyện nhà đang còn nhiều khó khăn, nhưng với sự đồng thuận của nhân dân, sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đó là :

Bà Huỳnh Thị Minh Hạnh-P.Trưởng phòng GD-ĐT huyện đọc báo cáo tổng kết năm học 2014-2015

Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt việc Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động công tác dạy và học; hoàn thành tốt nhiệm vụ của các cấp học, bậc học; Chăm lo đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; quan tâm đầu tư về CSVC, thiết bị dạy học. Quy mô trường, lớp học tiếp tục được củng cố và phát triển vững chắc; Các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường tiếp tục tăng cao. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến đáng khích lệ. Công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh được chú trọng.

Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được quan tâm chỉ đạo kịp thời, đã kiểm tra và 02 Thư viện Trường THCS Phan Lưu Thanh và THCS Nguyễn Văn Trỗi đạt Thư viện chuẩn để tiến đến công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2015. Duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục THCS ở 11/11 xã, thị trấn, đặc biệt đã có 10/11 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ  5 tuổi, hiện đang đề nghị tỉnh kiểm tra công nhận huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ  5 tuổi.

Tại hội nghị này, các đại biểu được nghe báo cáo tham luận của Trường MN Xuân Phước với tham luận: Một số kinh nghiệp thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi; Trường TH La Hai 1 với tham luận:  Một số kinh nghiệm chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt” đạt hiệu quả cao; Trường THCS Phan Lưu Thanh với tham luận: Một số kinh nghiệp trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt thành tích cao.

Ông Ngô Ngọc Thư  – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quán triệt nghiêm túc các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của các cấp về mục tiêu giáo dục để mỗi địa phương, đơn vị trường học chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch và các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của năm học 2015 – 2016 theo đúng tinh thần Nghị quyết số 29-NQ-TW của Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI).

Xây dựng kế hoạch, chương trình hành động một cách chu đáo để thực hiện đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục, đào tạo; Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Chú trọng nâng cao các chỉ số chất lượng chăm sóc, giáo dục nhà trẻ và mẫu giáo, tăng tỷ lệ học sinh khá, giỏi một cách bền vững; có chiến lược phát hiện, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi; có giải pháp giảm tỷ lệ học sinh yếu kém và hạ thấp tình trạng học sinh bỏ học.

Thực hiện tốt việc huy động các nguồn lực để đầu tư cho giáo dục và xã hội hóa đầu tư cho giáo dục. Tiếp tục củng cố kết quả và nâng cao chất lượng PC.GDTH-ĐĐT và PCGD.THCS, đẩy mạnh công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; đẩy mạnh công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

ông Nguyễn Hữu Từ - UV.BTV Huyện ủy, P.Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại  hội nghị

Cũng tại hội nghị này, ông Ngô Ngọc Thư – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên, ông Phan Đình Phùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Hữu Từ - Huyện ủy viên, P.Chủ tịch UBND huyện đã trao cờ thi đua xuất sắc cho 03 tập thể; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 09 tập thể và 26 cá nhân; trao giấy khen của UBND huyện cho 23 tập thể và 115 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014-2015.

Thực hiện:   Minh Hà